Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9269233

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin đối ngoại

Điện Biên: Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh

Thứ năm - 08/09/2016 07:41
DIC - Chiều ngày 6/9, ngài Ted Osius - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam và các thành viên trong đoàn công tác đã thăm, chào xã giao lãnh đạo tỉnh Điện Biên. Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành đã thân mật tiếp và làm việc với đoàn.
 

Quang cảnh buổi làm việc

 
Tại buổi làm việc, đồng chí Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên. Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn đánh giá: Mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam - Hoa Kỳ đã được củng cố và ngày càng tốt đẹp. Đối với Điện Biên, những năm qua cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ, đầu tư từ các Dự án của Hoa Kỳ liên quan đến các vấn đề: Giáo dục, y tế, phòng, chống HIV/AIDS... đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Đồng chí Mùa A Sơn đã báo cáo tóm tắt với đoàn về đặc điểm tình hình và những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh những năm qua; giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh trong phát triển nông nghiệp, du lịch, nhất là du lịch lịch sử, văn hóa... đồng thời nêu những khó khăn, hạn chế về địa lý, nguồn nhân lực và nguồn lực đầu tư kìm hãm sự phát triển của địa phương. Thông qua ngài Đại sứ, đồng chí Mùa A Sơn mong muốn, thời gian tới mối quan hệ hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau ngày càng phát triển và sẽ có nhiều hơn nữa sự hỗ trợ từ các dự án, cũng như nhà đầu tư của Hoa Kỳ đối với tỉnh Điện Biên.
 


Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà lưu niệm
cho Ngài Ted Osius, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

 
Phát biểu tại buổi chào xã giao, ngài Ted Osius - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam bày tỏ sự  thích thú trước sự đa dạng trong văn hóa, ẩm thực của cộng đồng 19 dân tộc và các giá trị lịch sử của địa phương. Trên cơ sở những thông tin quý báu đó, ngài Đại sứ sẽ tham mưu và kết nối với các nhà đầu tư để có sự hợp tác cũng như hỗ trợ phù hợp với địa phương.

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên, ngài Đại sứ cùng đoàn đã đến thăm thầy, trò và tìm hiểu môi trường giáo dục tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; giao lưu với một số nhóm cộng đồng nằm trong các Dự án Hoa Kỳ hỗ trợ; thăm Trường Tiểu học số 3 Mường Phăng và một số điểm di tích trong quần thể di tích lịch sử Điện Biên Phủ./.

Tin, ảnh: Thanh Tâm

Xem tiếp...

Tin đã đăng