Video

Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

8718712

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin đối ngoại

Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam

Thứ năm - 04/05/2017 08:56
DIC - Chiều 3/5/2017, ngài Bertrand Lortholary - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và các thành viên trong đoàn công tác đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Điện Biên. Tiếp và làm việc với ngài đại sứ có đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.
 

 Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn, tiếp ngài Đại sứ đặc mệnh toàn
quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam  
ảnh: Thanh tâm

Tại buổi tiếp, đồng chí Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam lên thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên; đồng thời giới thiệu khái quát về đặc điểm tình hình và những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh những năm qua; giới thiệu về những tiềm năng, lợi thế về vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên của tỉnh. Đối với tỉnh Điện Biên, trong những năm qua luôn  nhận được sự quan tâm chính phủ Pháp giúp tỉnh xây dựng hoàn thành Nhà máy nước, một số Nhà lớp học cho các xã thuộc vùng lòng chảo Điện Biên; từ năm 2007 đến nay tổ chức EDM đã tài trợ mỗi năm khoảng 100  nghìn USD cho chương trình Anh Chị em thực hiện tại các huyện Điện Biên, Mường Ảng; Dự án AFD do cơ quan phát triển Pháp tại Việt Nam tài trợ tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đây là mô hình thử nghiệm của một nhóm nông dân cùng sở thích được tổ chức chặt chẽ và bền vững, các thành viên thường xuyên có cơ hội chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chăn nuôi…đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.


Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn đã đề xuất một số mong muốn với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam như: Đề nghị Đại sứ quán hỗ trợ thêm nguồn kinh phí để nhân rộng mô hình thực hiện triển khai Dự án tại địa bàn tỉnh, phát triển mô hình tăng gia sản xuất, phát triển nông nghiệp của địa phương trong giai đoạn tiếp theo; tỉnh Điện Biên rất mong muốn được kết nghĩa với một tỉnh, thành phố của Cộng hòa Pháp, rất mong muốn được Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Pháp giới thiệu và làm đầu mối giúp tỉnh Điện Biên.

Ngài Bertrand Lortholary - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt nam đã cảm ơn lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã dành thời gian đón tiếp, làm việc với đoàn. Ngài Bertrand Lortholary bày tỏ phấn khởi, vui mừng trước những đổi thay của tỉnh Điện Biên và hiệu quả của các dự án, chương trình do chính phủ Pháp hỗ trợ, tài trợ. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến của lãnh đạo tỉnh Điện Biên và sẽ sớm chuyển đến Chính phủ Pháp cùng các cơ quan liên quan để xem xét, hỗ trợ tỉnh Điện Biên trong thời gian tới.

Nhân dịp này, thông qua ngài Bertrand Lortholary - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, đồng chí Mùa A Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ngài Đại sứ tiếp tục giới thiệu về tỉnh Điện Biên để các doanh nghiệp, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức phi chính phủ của Pháp có thể đến khảo sát, hỗ trợ đầu tư tại Điện Biên. 

Trước đó, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm các hộ gia đình nuôi lợn do Dự án AFD tài trợ tại bản Phượn, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên./.

Thanh Tâm

Tin đã đăng