Video

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua Văn hóa Xã hội năm 2018
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng...
Tổ chức tập huấn khóa đào tạo nâng cao...
Ngày hội thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...

Liên kết Website

Lễ du lịch Tiền Giang
Các chết độ, chính sách BHXH, BHYT
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9866406

Trang nhất » Tin Tức » Đoàn thể

Đoàn thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên với tháng An toàn Giao thông

Thứ hai - 15/09/2008 08:33
Thay đổi nhỏ, khác biệt lớn

Thay đổi nhỏ, khác biệt lớn

(STTTT) - An toàn giao thông và những hậu quả của tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông đã trở thành một trong những vấn đề mang tính cấp bách của toàn xã hội. Để giảm thiểu tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông vai trò của các cấp bộ Đoàn, ĐVTN tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự ATGT là rất cần thiết.

Tháng 9 hằng năm, các địa phương trong cả nước ra quân thực hiện Tháng An toàn giao thông (ATGT). Tuy nhiên, những năm gần đây, việc ra quân hưởng ứng Tháng ATGT không tổ chức rầm rộ, "trống giong cờ mở", nặng về hình thức... mà ngày càng hướng vào những mục tiêu thiết thực, đối tượng cụ thể. Tháng ATGT năm 2008, nhiều địa phương ra quân với chỉ tiêu phấn đấu giảm cả 3 mặt: Số vụ, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông (TNGT) so với tháng 8; Công tác tuyên truyền cũng không “trải rộng, dàn đều” mà trọng tâm hướng vào “Thanh niên, thiếu niên trường học nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông” (TTATGT).

 

Tháng 9 là tháng mở đầu năm học mới, nên tình hình tai nạn, ùn tắc giao thông diễn biến phức tạp, nhất là tại các thành phố lớn. Học sinh đi xe đạp dàn hàng ngang, điều khiển xe gắn máy khi chưa có bằng lái xe; ùn tắc, lộn xộn trước các cổng trường học… trở thành “vấn nạn” ngay trong dịp khai giảng.

 

Ban ATGT nhiều tỉnh, thành phố trong kế hoạch hoạt động Tháng ATGT đều tăng cường tuyên truyền và tạo điều kiện, khuyến khích đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên ra quân thể hiện vai trò xung kích trong các hoạt động tuyên truyền, bảo đảm trật tự ATGT. Phối hợp với các trường học xây dựng kế hoạch tuyên truyền về ATGT thông qua các buổi chào cờ, sinh hoạt lớp, sinh hoạt đoàn, đội; tổ chức cho học sinh ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông.

 

            Hưởng ứng tháng ATGT năm 2008 và tuyên truyền Quyết định 1856/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ về lập lại trật tự ATGT đường bộ, đường sắt. Đoàn thanh niên Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Điện Biên khẳng định quyết tâm của Đoàn viên, thanh niên trong Sở muốn cùng tuổi trẻ  cả nước góp phần tạo nên bước chuyển biến tích cực về thực hiện trật tự, an toàn giao thông Việt Nam, đó là:

 

            - Tiếp tục triển khai và tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục trong Đoàn viên, thanh niên hiểu và chấp hành luật giao thông một cách tự giác, nghiêm túc, nhất là tuyên truyền về việc đội mũ bảo hiểm.

 

            - Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông trong Đoàn viên, và cán bộ công chức trong Sở để mọi người hiểu rõ và thực hiện tốt các Quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; ĐVTN phải là những người gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành luật lệ giao thông.

 

            Với tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng- Tháng ATGT năm 2008 đang được tuổi trẻ Điện Biên triển khai hiệu quả sâu rộng trên địa bàn tỉnh.

 

            Mong rằng tháng An toàn giao thông năm 2008 sẽ giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông góp phần phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hoàng Trung

Xem tiếp...

Tin đã đăng