Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9269154

Trang nhất » Tin Tức » Công nghệ thông tin

Việt Nam tham gia Diễn tập quốc tế về điều tra, phân tích và ứng cứu sự cố mã độc gián điệp quy mô lớn

Thứ tư - 28/10/2015 13:53
Ngày 28/10/2015, tại Hà Nội, Việt Nam đã tham gia Diễn tập quốc tế về điều tra, phân tích và ứng cứu sự cố mã độc gián điệp (ACID) với sự tham gia của 10 nước ASEAN và 4 nước đối thoại gồm: Australia, Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ. Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) trực thuộc Bộ TT&TT là cơ quan điều phối quốc gia và phối hợp với quốc tế trong sự kiện này. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã đến tham dự và phát biểu khai mạc buổi diễn tập.
Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác, chia sẻ thông tin giữa các Bộ, ngành, địa phương là biện pháp hiệu quả nhất trong phòng chống sự cố an ninh mạng, đảm bảo an toàn thông tin.

Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác, chia sẻ thông tin giữa các Bộ, ngành, địa phương là biện pháp hiệu quả nhất trong phòng chống sự cố an ninh mạng, đảm bảo an toàn thông tin.

Tại Việt Nam, việc diễn tập với 14 quốc gia được triển khai ở cả 3 điểm cầu: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Ông Nguyễn Trọng Đường, Giám đốc VNCERT, cho biết, "cuộc diễn tập sẽ kéo dài từ 8h30 đến 15h30 với sự tham gia của gần 100 cơ quan, tổ chức, đơn vị và 250 cán bộ kỹ thuật”. Năm nay là năm đầu tiên Việt Nam mở rộng quy mô tham gia diễn tập quốc tế. Kịch bản diễn tập do Ban tổ chức diễn tập quốc tế từ Singapore đưa ra và chương trình diễn tập không được thông báo trước cho các bên tham gia để đảm bảo tính bí mật và phù hợp với các diễn biến thực tế.
 
Cũng theo ông Nguyễn Trọng Đường, đợt diễn tập lần này nhắm đến 3 mục tiêu chung là: Nâng cao năng lực ứng cứu sự cố của mạng ứng cứu sự cố quốc gia; Cải thiện vị thế của Việt Nam trong vai trò đảm bảo an toàn thông tin và tăng cường hợp tác quốc tế trong điều phối và ứng cứu sự cố an toàn mạng; Nâng cao nhận thức của cộng đồng trong lĩnh vực đảm bảo an ninh mạng.Phát biểu khai mạc buổi diễn tập, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng nhận định: Việc tham gia các hoạt động tập trận quốc tế và tổ chức diễn tập mở rộng tại Việt Nam hôm nay "vừa là một hoạt động kỹ thuật nghiệp vụ chuyên sâu” nhưng cũng là “nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa”. Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị tham gia phát huy khả năng và thái độ tích cực để hoàn thành bài diễn tập tốt nhất, tuân thủ mọi quy định của quốc tế trong hoạt động chung này. Thứ trưởng yêu cầu VNCERT sau đợt diễn tập này cần tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm để nhân rộng, phổ biến, tổ chức các đợt diễn tập tiếp theo nhằm nâng cao năng lực cho các thành viên của mạng lưới ứng cứu sự cố và của lực lượng an toàn thông tin quốc gia.
 
Trao đổi với báo chí bên lề buổi diễn tập, Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác, chia sẻ thông tin giữa các Bộ, ngành, địa phương là biện pháp hiệu quả nhất trong phòng chống sự cố an ninh mạng, đảm bảo an toàn thông tin. Thứ trưởng cho biết thêm, Bộ TT&TT cũng đang yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương thành lập các CERT của Bộ, ngành, địa phương để phối hợp với VNCERT nhằm đẩy mạnh hơn nữa nhận thức và các hoạt động liên quan đến an toàn thông tin. Trong bối cảnh Chính phủ đang nỗ lực đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT, an toàn thông tin cũng cần phải được quan tâm để đảm bảo an toàn cho các hoạt động ứng dụng CNTT. Thứ trưởng cũng kêu gọi sự vào cuộc của các cơ quan truyền thông đại chúng trong việc nâng cao nhận thức về an toàn thông tin của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và của cộng đồng xã hội./.

Giang Phạm

Nguồn tin: mic.gov.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng