Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...

Liên kết Website

Tham gia Giải thưởng Trần Đại Nghĩa
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9632247

Trang nhất » Tin Tức » Công nghệ thông tin

Sở TT&TT: Kiểm tra kinh doanh thiết bị viễn thông và CNTT

Thứ sáu - 29/01/2016 15:11
DIC-Từ ngày 15/01 đến 30/01/2016, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công an tỉnh tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm viễn thông và công nghệ thông tin (CNTT) trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Nội dung kiểm tra đợt này là việc thực hiện Thông tư số 30/2011/TT-BTTTT ngày 31/10/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về Chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy với sản phẩm, hàng hóa chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông; Thông tư số 05/2014/TT-BTTTT ngày 19/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông; Việc bảo mật của hãng máy tính Lennovo cài đặt phần mềm gián điệp trên địa bàn tỉnh.


Đoàn kiểm tra tại Công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT, chi nhánh Điện Biên.

Qua kiểm tra 40 tổ chức, cá nhân kinh doanh thiết bị viễn thông và CNTT cho thấy: Đa số các tổ chức, cá nhân kinh doanh đã chấp hành việc kinh doanh sản phẩm đã được chứng nhận hợp quy, có hồ sơ lưu trữ giấy chứng nhận hợp quy và bản công bố hợp quy theo quy định. Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra cũng phát hiện một số tổ chức, cá nhân thiếu giấy chứng nhận hợp quy, bản công bố hợp quy của một số dòng sản phẩm như Masstel, Mobistar. Đặc biệt phát hiện 01 máy tính nhãn hiệu Lennovo có cài phần mềm gián điệp (LSE). Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân liên hệ với đại lý, doanh nghiệp sản xuất cung cấp bổ sung đầy đủ giấy chứng nhận hợp quy, bản công bố hợp quy theo quy định và bóc gỡ phần mềm gián điệp, tuyên truyền không bán các sản phẩm không an toàn thuộc hãng Lennovo cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Trọng Chiến

Xem tiếp...

Tin đã đăng