Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9269194

Trang nhất » Tin Tức » Công nghệ thông tin

Khai mạc Hội thi Tin học trẻ khối cán bộ, công chức, viên chức trẻ lần thứ I - Năm 2016

Thứ tư - 07/09/2016 21:45
DIC-Sáng nay (7/9), tại Thư viện tỉnh Điện Biên diễn ra Lễ khai mạc Hội thi Tin học trẻ khối cán bộ, công chức, viên chức trẻ tỉnh Điện Biên lần thứ I - năm 2016. Hội thi do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức. Tham dự Lễ khai mạc có đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Hội đồng coi thi và gần 60 CBCC, VC trẻ đến từ các huyện thị, xã, thành phố, các đơn vị trực thuộc tỉnh Đoàn
Vũ Anh Dũng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Lễ Khai mạc Hội thi, ảnh: Xuân Cường

Vũ Anh Dũng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Lễ Khai mạc Hội thi, ảnh: Xuân Cường

Hội thi là sân chơi bổ ích nhằm nâng cao khả năng ứng dụng CNTT cho đội ngũ CBCC, VC trẻ, đồng thời rèn luyện tính năng động, sáng tạo và kỹ năng mềm cho đội ngũ CBCC,VC trẻ góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, cải cách hành chính trong các cơ quan. Đồng thời lựa chọn ra được những nhân tố, những giải pháp ý tưởng sáng tạo tiêu biểu của tỉnh dự thi cấp trung ương.

Bên cạnh đó, Hội thi còn là tiền đề để tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, ứng dụng CNTT và rèn luyện kỹ năng công tác của CBCC, VC trẻ. Phát huy tính sáng tạo đề xuất ý tưởng, giải pháp trong hoạt động của cơ quan hành chính Nhà nước; tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức trong việc phát triển, ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh.

 

Các thí sinh thực hiện phần thi tập thể trong sáng ngày 7/9

 
Nội dung của Hội thi gồm 3 phần: Thi kỹ năng cá nhân, thi tập thể và thi sản phẩm, ý tưởng sáng tạo. Ở phần thi cá nhân các thí sinh phải trải qua phần thi trắc nghiệm kiến thức CNTT trên phần mềm trắc nghiệm và phần thi thực hành. Thí sinh phải sử dụng bộ phần mềm ứng dụng Microsoft Office 2010 để xây dựng văn bản có liên quan triển khai một công việc thực tế của CBCC,VC; phần thi tập thể các thí sinh phải làm bài thi tập thể trên máy tính trong đó phải sử dụng kỹ năng ứng dụng CNTT để tìm kiếm, viết báo cáo, thống kê, tổng hợp, phân tích số liệu, đánh giá và đưa giải pháp về một số vấn đề cụ thể trong công việc hoặc cải cách hành chính và thuyết trình trước hội đồng Ban giám khảo để có thể đánh giá được toàn diện kỹ năng của CBCC, VC trong khả năng trình bày, giải quyết một vấn đề trong công việc; phần thi ý tưởng, giải pháp sáng tạo dành cho các thí sinh có khả năng viết phần mềm CNTT xây dựng các giải pháp CNTT các thi sinh phải trình bày giải pháp, ý tưởng sáng tạo có tính khả thi cao mang tính thực tiễn nhằm phục vụ công tác chuyên môn hoặc Cải cách hành chính.

Hội thi sẽ diễn ra trong hai ngày từ ngày 7/9 đến hết ngày 8/9.

Trọng Nghĩa

Xem tiếp...

Tin đã đăng