Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9250624

Trang nhất » Tin Tức » Công nghệ thông tin

Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2016

Thứ tư - 30/12/2015 07:35
Ngày 28/12, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương về triển khai nhiệm vụ năm 2016. Dự tại điểm cầu Điện Biên có các đồng chí: Trần Văn Sơn, Bí thư Tỉnh ủy; Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.


Tại hội nghị trực tuyến, Chính phủ và các địa phương đã được nghe đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, tình hình thực hiện Nghị quyết số 01 và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015.

Báo cáo của Chính phủ nêu rõ: Mặc dù tình hình trong nước và quốc tế còn nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự lãnh đạo của TW Đảng, sự giám sát hiệu quả của Quốc hội, sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Chính phủ và của Thủ tướng Chính phủ, sự nỗ lực của các cấp, các ngành và người dân nền kinh tế tiếp tục phục hồi với mức tăng trưởng cao nhất trong 8 năm qua, 13/14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát thấp, GDP cả năm đạt 6,68%; Tái cơ cấu lại nền kinh tế tiếp tục được thực hiện và đạt nhiều kết quả với nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, khắc phục được tình trạng dàn trải, lãng phí trong đầu tư với tỷ lệ nợ xấu dưới 3%; Các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội được quan tâm, vấn đề cải cách tiền lương, tiền công, các chế độ trợ cấp, phụ cấp được chú trọng, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững đạt được nhiều kết quả quan trọng; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.Điểm cầu tỉnh Điện Biên.


Tiếp đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc báo cáo tóm tắt Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2016. Các chỉ tiêu đề ra trong năm 2016 đó là: Tổng sản phẩm trong nước tăng (GDP) tăng khoảng 6,7%, tổng kim ngạch xuất khẩu tăng 10%, tốc độ giá tiêu dùng dưới 5%, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giảm từ 1,3 – 1,5%, riêng các huyện nghèo giảm 4%...

Để thực hiện được các mục tiêu, nhiệm vụ đó, Chính phủ đã đề ra 9 nhóm giải pháp chủ yếu và Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan Trung ương, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị, cá nhân liên quan nỗ lực tổ chức thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trên tất cả các lĩnh vực; tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các đột phá chiến lược, các chương trình, đề án, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch và chính sách, pháp luật phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Tại hội nghị, đại diện nhiều địa phương và các Bộ, ngành đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được cũng như thiếu sót, tồn tại trong công tác thực hiện nội dung Nghị quyết 01/NQ-CP/2015 của Chính phủ; đánh giá các chỉ tiêu, góp ý, đưa ra các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách trong năm 2016.

Ngày mai 29/12, Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương sẽ tiếp tục ngày làm việc thứ hai, thông tin về hội nghị sẽ được Ban Biên tập tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc./.

Anh Thu – Văn Hùng

Nguồn tin: dienbientv.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng