Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9271792

Trang nhất » Tin Tức » Công nghệ thông tin

Dự án BMGF-VN: Các sự kiện truyền thông diễn ra từ ngày 12/10 đến 21/11/2015

Thứ năm - 24/09/2015 14:08
DIC - Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ (Dự án BMGF-VN), nhằm mục đích nâng cao năng lực phục vụ và cách thức cung cấp thông tin, thông qua máy tính và internet cho các thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã với tầm nhìn mới. Tập trung hỗ trợ người dân nghèo, nhóm thiệt thòi và những người sống ở những vùng đặc biệt khó khăn có cơ hội được tiếp cận CNTT và được hưởng những lợi ích về kinh tế - xã hội, từ đó cải thiện được cuộc sống cá nhân góp phần vào xây dựng nông thôn mới hiện nay.
Thứ Trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai trao tặng Phòng máy tính cho Trường mầm non 20/10 TP. Điện Biên Phủ.

Thứ Trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai trao tặng Phòng máy tính cho Trường mầm non 20/10 TP. Điện Biên Phủ.

Tỉnh Điện Biên có 37 điểm được triển khai dự án từ năm 2014, bao gồm Thư viện tỉnh, 08 thư viện huyện, 11 thư viện xã và 17 điểm bưu điện văn hóa xã. Đến nay Dự án BMGF-VN đã bàn giao cho tỉnh Điện Biên 01 Trung tâm đào tạo tin học (20 máy tính và 01 máy in) tại Thư viện tỉnh và 37 điểm truy cập internet công cộng (240 máy tính và 37 máy in).

Các sự kiện truyền thông nhằm tuyên truyền, giới thiệu quảng bá rộng rãi những tiện ích của việc sử dụng máy tính và truy cập internet công cộng đến đông đảo nhân dân trên địa bàn. Chuỗi các sự kiện truyền thông bao gồm: Ngày hội Internet, các sự kiện Phụ nữ với internet, Thanh niên với Internet, Sinh viên tình nguyện với internet và phát thanh tuyên truyền sẽ được tổ chức tại 37 điểm triển khai dự án trên địa bàn tỉnh, bắt đầu từ ngày ngày 12/10 đến 21/11/2015.

Tham gia ngày hội, người dân sẽ được hướng dẫn sử dụng Internet, tìm kiếm các thông tin hữu ích phục vụ phát triển kinh tế, tìm hiểu các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tra cứu các thông tin liên quan đến sức khỏe, đời sống, lao động, việc làm cũng như sử dụng Internet để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, vui chơi và giải trí./.

Tin, ảnh: Thanh Nam

Xem tiếp...

Tin đã đăng