05:37 ICT Thứ hai, 22/04/2019
English

Khai mạc Tuần phim kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ ba - 29/04/2014 14:22
Điện Biên TV - Tối 28/4, tại Rạp chiếu phim Điện Biên Phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên khai mạc Tuần phim kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Tới dự khai mạc có đồng chí Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên.
Khai mạc Tuần phim kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Khai mạc Tuần phim kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Tại lễ khai mạc, bộ phim truyện điện ảnh "Sống cùng lịch sử" do Công ty TNHH Một thành viên Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất và bộ phim tài liệu nhựa "Điện Biên quê tôi" do Công ty TNHH Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất đã được giới thiệu tới khán giả. Đây là hai bộ phim mới của Điện ảnh Việt Nam do Nhà nước đặt hàng để chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hai bộ phim sẽ cho khán giả hiểu thêm giá trị lịch sử, tinh thần chiến đấu và sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh đi trước, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước tới thế hệ trẻ. Ngoài hai bộ phim trên, Tuần phim còn giới thiệu những bộ phim điện ảnh, tài liệu xuất sắc, được đánh giá cao về nội dung tư tưởng, ý nghĩa giáo dục lịch sử đến đông đảo khán giả về chiến thắng Điện Biên Phủ.
Tuần phim kỷ niệm 60 chiến thắng Điện Biên Phủ nhằm để khán giả cả nước ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang của dân tộc ta qua những thước phim quý giá về chiến thắng Điện Biên Phủ.
Bắt đầu từ ngày 23/4, đội chiếu bóng lưu động của hai tỉnh Sơn La và Lai Châu đã bắt đầu chiếu phim phục vụ bà con các xã vùng sâu, vùng xa trong tỉnh cho đến hết ngày 7/5.

                                 
Đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho 3 tập thể
 
Được biết, để hưởng ứng sự kiện lịch sử trọng đại này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Đợt phim kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đợt phim được diễn ra từ ngày 25/4 - 20/5/2014 trên toàn quốc, sẽ giới thiệu, phục vụ đông đảo nhân dân và những người yêu điện ảnh cả nước những tác phẩm điện ảnh có đề tài về chiến tranh, cách mạng, về mảnh đất và con người Điện Biên.
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Lò Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên nhấn mạnh: Thông qua Tuần phim nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục lịch sử, phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường, tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và tạo sự đồng thuận, đoàn kết nhất trí cao trong toàn xã hội. Đồng thời khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đây cũng là dịp để cho khán giá Điện Biên có cơ hội được thưởng thức những bộ phim hay, có giá trị tư tưởng và nghệ thuật sâu sắc, phản ánh cuộc đấu tranh oanh liệt của nhân dân ta chống chủ nghĩa thực dân xâm lược.
Cũng tại lễ khai mạc, UBND tỉnh Điện Biên đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể./.

Diệp Xuân

Nguồn tin: dienbientv.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng