Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Tham gia Giải thưởng Trần Đại Nghĩa
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9487724

Trang nhất » Tin Tức » Cải cách hành chính

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau

Cải cách hành chính đi đôi với cải cách lề lối làm việc

DIC - Xác định cải cách hành chính (CCHC) là nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua các cấp, ngành tích cực phổ biến, triển khai những nội dung cơ bản, các mô hình thí điểm đến cán bộ, công chức. Nhờ đó đã tạo bước chuyển biến tích cực trong nhận thức của các tổ chức, cán bộ, công chức và người dân hiểu về CCHC; góp phần trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia giám sát hoạt động của bộ máy hành chính, đặc biệt là giám sát hoạt động của cán bộ, công chức trong việc thực hiện cơ chế một cửa.

Điện Biên: Từ ngày 1/8/2013, chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua hệ thống bưu điện

DIC- Thực hiện ý kiến chỉ đạo chung của Chính phủ, được sự đồng ý của UBND tỉnh Điện Biên, từ ngày 1/8, Bưu điện tỉnh Điện Biên sẽ chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) trên địa bàn tỉnh Điện Biên qua hệ thống bưu điện.

Cần chấn chỉnh kỷ cương làm việc của công chức xã

DIC - Đến công tác ở các xã vùng sâu, xa, chúng tôi thấy nhiều nơi còn “buông lỏng” quản lý giờ giấc làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức nên tình trạng tụ tập ngồi nói chuyện tào lao, uống nước chè, đánh bài và có trường hợp bỏ nhiệm sở về làm việc gia đình… không được chấn chỉnh, nhắc nhở.

Cải cách thể chế đi đôi với cải cách thủ tục hành chính

DIC - Xác định tầm quan trọng của việc ban hành, cải cách thể chế nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống thể chế, tạo dựng hành lang pháp lý quản lý KT – XH, UBND tỉnh đã thường xuyên chỉ đạo các cấp, ngành tổ chức cho cán bộ công chức đóng góp ý kiến vào các dự thảo Luật, Nghị định, Thông tư hướng dẫn của các bộ, ngành, trung ương. Qua đó từng bước hoàn thiện thể chế góp phần nâng cao chất lượng điều hành của bộ máy chính quyền tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Mường Nhé quan tâm đào tạo cán bộ, công chức cấp xã

DIC - Là 1 trong 4 huyện 30a của tỉnh, những năm qua huyện Mường Nhé luôn phải đối diện với những khó khăn thách thức trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Đặc biệt, công tác xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở luôn là "bài toán" khó.

Nâng cao chất lượng hoạt động của cán bộ công chức cấp cơ sở

DIC - Cán bộ ở cơ sở, nhất là cán bộ người dân tộc thiểu số ở địa phương là lực lượng giữ vai trò quan trọng trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng an ninh tại cơ sở.

Thực hiện cải cách hành chính ở Sở NN&PTNT

DIC - Thực hiện cải cách hành chính (CCHC), Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn thường xuyên quan tâm và tăng cường việc lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh CCHC, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy Nhà nước. Trong đó, nổi bật là cải cách về thủ tục hành chính; đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức và hiện đại hóa nền hành chính Nhà nước.

Cán bộ phòng “Một cửa” làm thủ tục chứng thực hồ sơ cho công dân.

Hiệu quả từ thực hiện cơ chế “một cửa” ở phường Thanh Bình

DIC - Thực hiện chỉ đạo của UBND T.P Điện Biên Phủ, năm 2004, UBND phường Thanh Bình bước vào thực hiện cải cách thủ tục hành chính, giảm bớt kéo dài thời gian không cần thiết khi các tổ chức, công dân đến giải quyết các thủ tục hành chính.

Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Lợi ích của thủ tục hành chính không giấy tờ

DIC-Việc xây dựng số định danh cá nhân cho toàn bộ công dân là điều mang lại lợi ích và hết sức cần thiết ở thời điểm hiện nay.

Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về TTXH (Công an tỉnh) thực hiện nghiêm kỷ luật hành chính, nâng cao hiệu quả sử dụng thời gian làm việc.

Tập trung tạo chuyển biến trong thực hiện kỷ cương hành chính

DIC - Yêu cầu xây dựng nền hành chính lành mạnh, chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả là nhiệm vụ được UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các cơ quan đóng chân trên địa bàn nghiêm túc thực hiện tại Chỉ thị số 04/CT-UBND ban hành ngày 24/5 vừa qua. Để thực hiện mục tiêu này, UBND tỉnh đã chỉ ra 9 nhiệm vụ yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc, tập trung triển khai thực hiện.

  Trang trước  1 2 3 4 5 6 7 8  Trang sau

Các tin khác