Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9250439

Trang nhất » Tin Tức » Bầu cử ĐBQH khóa XIV

Mường Nhé đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp

Thứ ba - 12/04/2016 10:46
Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội để mọi công dân được trực tiếp tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân, vì dân. Xác định công tác tuyên truyền có vai trò quan trọng đối với thành công của cuộc bầu cử; thời gian qua, Ủy ban Bầu cử huyện Mường Nhé đã triển khai, thực hiện đồng bộ nhiều hình thức tuyên truyền về Luật Bầu cử.

Ông Vũ Tiến Hưng, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin, Phó Tiểu ban Tuyên truyền bầu cử huyện Mường Nhé, cho biết: Huyện Mường Nhé có 118 bản, cụm dân cư; trong đó, nhiều nơi, người dân sinh sống không tập trung, thường xuyên lao động, sản xuất ở xa trung tâm xã, nên công tác tuyên truyền về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được Ủy ban Bầu cử huyện và ban bầu cử các xã tiến hành song song cùng với các bước bầu cử.

Ông Lường Văn Thủy (thứ 2 từ phải sang), Bí thư Đảng bộ xã Nậm Vì, huyện Mường Nhé
tuyên truyền Luật Bầu cử cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã.

Công tác tuyên truyền Luật Bầu cử, cũng như những điểm mới trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 là nhiệm vụ quan trọng. Chính vì thế, nhiệm vụ tuyên truyền đã được các đơn vị thành viên Tiểu ban Tuyên truyền của huyện triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Để nâng cao hiệu quả thông tin, những biện pháp, cách thức, nội dung tuyên truyền đều được thực hiện đảm bảo phù hợp với khả năng nắm bắt, tiếp nhận thông tin của từng khu vực dân cư. Thông qua hoạt động tuyên truyền nhằm tạo điều kiện để mỗi công dân chủ động tìm hiểu, lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình.

Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền Luật Bầu cử tại các cụm loa truyền thanh không dây thuộc 11 xã trong huyện; Phòng Văn hóa – Thông tin huyện mở rộng các hình thức tuyên truyền thông qua: Xe thông tin lưu động, các cụm pa nô – áp phích khổ lớn và tổ chức luyện tập, biểu diễn văn nghệ có nội dung, hình thức phù hợp; đồng thời phối hợp với ban công tác mặt trận tại từng bản tuyên truyền miệng về Luật Bầu cử cho người dân bằng nhiều thứ tiếng, phù hợp với từng khu dân cư. Qua đó, giúp người dân quan tâm, thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Sau 2 lần tổ chức hiệp thương, Ủy ban Bầu cử huyện Mường Nhé đã tổng hợp, tiếp nhận gần 470 hồ sơ của người ứng cử đại biểu HĐND các cấp; thành lập hơn 70 ban bầu cử cấp xã; đồng thời kiện toàn 115 tổ bầu cử. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 là sự kiện chính trị trọng đại của dân tộc nói chung, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mường Nhé nói riêng, do đó, công tác tuyên truyền được ủy ban bầu cử các cấp của huyện được tổ chức, thực hiện thường xuyên để người dân nắm rõ và thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình theo đúng luật định trong ngày hội toàn dân đi bầu cử.

Bài, ảnh: Quang Long

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng