Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9259731

Trang nhất » Tin Tức » Báo chí - Xuất bản

Quy định về lưu chiểu điện tử đối với loại hình báo chí hiện nay

Thứ ba - 14/02/2017 16:03
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 08/2017/NĐ-CP ngày 08/02/2017 quy định về lưu chiểu điện tử đối với loại hình báo nói, báo hình và báo điện tử độc lập với cơ quan báo chí.


Cán bộ Sở TT&TT đang kiểm tra dữ liệu trên trang TTĐT.

 
Nghị định gồm 03 chương và 12 điều đã quy định rõ cơ quan thực hiện lưu chiểu điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Cơ quan thực hiện lưu chiểu điện tử có trách nhiệm xây dựng, vận hành và quản lý hệ thống lưu chiểu điện tử để lưu giữ, bảo quản và sử dụng tác phẩm báo chí theo quy định của pháp luật; Đánh giá, kiểm tra, nhận xét về nội dung tác phẩm báo chí được lưu chiểu theo yêu cầu của công tác quản lý; phát hiện và xử lý đối với các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Hoạt động của lưu chiểu điện tử đã quy định việc việc tiếp nhận tác phẩm báo chí để thực hiện lưu chiểu điện tử; thời gian lưu chữ tác phẩm báo chí được lưu chiểu điện tử; bảo quản tác phẩm báo chí được lưu chiểu điện tử; sử dụng tác phẩm báo chí được lưu chiểu điện tử; kinh phí cho hoạt động lưu chiểu chiện tử.

Theo đó: Nghị định quy định rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan thực hiện lưu chiểu điện tử phải tổ chức việc tiếp nhận các tác phẩm báo nói, báo hình, báo điện tử để thực hiện việc lưu chiểu điện tử và chậm nhất 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được văn bản thông báo về phương án kết nối, cơ quan báo nói, báo hình và báo điện tử phải có văn bản trả lời, thống nhất việc kết nối với cơ quan thực hiện lưu chiểu điện tử. Sau khi kết nối, cơ quan thực hiện lưu chiểu điện tử kiểm tra, đảm bảo tác phẩm đã được lưu tại hệ thống và xác nhận với cơ quan báo chí sau 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được tác phẩm báo chí. Đối với báo nói, báo hình, thời gian lưu giữ nguyên trạng tối thiểu là 06 tháng kể từ ngày được phát sóng lần đầu. Đối với báo điện tử, thời gian lưu giữ nguyên trạng tối thiểu là 12 tháng kể từ ngày đăng tải lần đầu.

Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 30 tháng 3 năm 2017.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

Xem tiếp...

Tin đã đăng