Video

Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng Khối thi đua Văn hóa Xã hội năm 2018
Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng...
Tổ chức tập huấn khóa đào tạo nâng cao...
Ngày hội thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...

Liên kết Website

Các chết độ, chính sách BHXH, BHYT
Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9872069

Trang nhất » Tin Tức » Báo chí - Xuất bản

Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2017) Xứng đáng với truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam

Thứ tư - 21/06/2017 15:10
DIC - Những năm qua, các cơ quan báo chí của tỉnh không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động báo chí, làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương, phổ biến nhân rộng những nhân tố mới, điển hình tiên tiến nhằm cổ vũ các phong trào thi đua trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh.
Báo Điện Biên Phủ, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Tạp chí Văn nghệ Điện Biên là 3 cơ quan báo chí của tỉnh đến nay đã xây dựng được đội ngũ những người làm báo ngày càng chuyên nghiệp và có mạng lưới cộng tác viên đủ sức đảm bảo hoạt động báo chí ở địa phương. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có các cơ quan thường trú: Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân Dân, Đài tiếng nói Việt Nam VOV (khu vực Tây Bắc) thường trú tại Điện Biên, Báo Tài nguyên - Môi trường; 13 cơ quan trong tỉnh có ấn phẩm báo chí, hàng chục trang thông tin điện tử của các  sở, ban, ngành của tỉnh… đã góp phần thông tin, phản ánh và đưa tiếng nói của địa phương lên các diễn đàn báo chí trong và ngoài nước; làm phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về thông tin của nhân dân.­­ 


Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đọc Báo Điện Biên Phủ. Ảnh: Văn Thành Chương

Báo chí ngày nay không chỉ là công cụ truyền thông của các cơ quan lãnh đạo, mà đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống xã hội, là bạn đồng hành cùng các doanh nhân, các nhà đầu tư và nhân dân. Báo chí là “cầu nối” quan trọng giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Những người làm báo tự hào về điều đó, về vị thế nghề nghiệp ngày càng được nâng cao, được xã hội trọng thị. Chính vì vậy mà Đảng, Nhà nước và nhân dân cũng đặt ra yêu cầu cao hơn đối với báo chí trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình trong giai đoạn hiện nay. Chính từ niềm tin của Đảng, Nhà nước, nhân dân với báo chí; xuất phát từ ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ và đạo đức cao cả của người làm báo cách mạng, các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo của tỉnh luôn bám sát nhiệm vụ chính trị, thông tin tuyên truyền kịp thời, góp phần tạo sự đồng thuận trong xã hội thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, của tỉnh.

Trước sự phát triển và biến đổi không ngừng trên mọi mặt của đời sống xã hội, đòi hỏi báo chí phải làm tốt hơn nữa vai trò của mình. Bên cạnh những thành tích đáng khích lệ, những người làm báo cần nghiên cứu khắc phục, ngăn ngừa những nhược điểm, sai sót trong quá trình tác nghiệp. Tin, bài đưa lên báo, đài phải là những thông tin chính xác, thật sự cần thiết và có ý nghĩa, tác dụng tuyên truyền, giáo dục, đem lại nhận thức mới, có giá trị cho người tiếp nhận thông tin. Ngoài nội dung phê phán, góp ý, cần chú trọng hơn nữa việc phổ biến kịp thời những cái mới, nhân tố điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trên từng lĩnh vực đời sống xã hội để động viên, cổ vũ nhân dân. Vấn đề quan trọng là báo chí phải luôn luôn tuân thủ pháp luật; bám sát định hướng tư tưởng và nhiệm vụ chính trị của tỉnh để thông tin tuyên truyền một cách kịp thời, đầy đủ đến nhân dân, góp phần tích cực tạo sự đồng thuận xã hội nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Do tính chất hoạt động của truyền thông đại chúng và là báo chí cách mạng, chúng ta không chấp nhận sự hời hợt, vội vã, thiếu thận trọng khi đưa tin. Không chấp nhận những chiêu trò giật gân câu khách, cần đề cao trách nhiệm chính trị xã hội của báo chí và nhà báo trong hoạt động thông tin. Mặt khác, không ngừng cải tiến cả nội dung và hình thức nhằm tăng sức hấp dẫn, thu hút người đọc, người xem để báo chí thật sự là sản phẩm thông tin, văn hóa không thể thiếu đối với mỗi người. Nhiệm vụ của các cơ quan báo chí trong thời gian này là tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, 5 (khóa XII); tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII Đảng bộ tỉnh, các nghị quyết của Tỉnh ủy và các chủ trương, kế hoạch của tỉnh... góp phần tích cực đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh. Kịp thời phổ biến, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phản ánh cái mới xuất hiện trong phong trào lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở từng địa phương, đơn vị. Tiếp tục tuyên truyền quảng bá sâu rộng việc bảo tồn, phát huy giá trị Di tích chiến trường Điện Biên Phủ.

Phát huy truyền thống 92 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam nói chung và báo chí Điện Biên nói riêng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh không ngừng phấn đấu, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang của người làm báo, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, là diễn đàn của nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên.


Nguyễn Vân Chương (Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh)

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Tin đã đăng