Video

Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững năm 2018
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
ngành kiểm tra Đảng
Công đoàn Việt Nam
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9250748

Trang nhất » Tin Tức » Báo chí - Xuất bản

Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên nỗ lực đổi mới, tổ chức nhiều hoạt động nghiệp vụ.

Thứ sáu - 06/11/2015 08:30
Công tác thi đua khen thưởng luôn được HNB tỉnh trú trọng hàng năm.

Công tác thi đua khen thưởng luôn được HNB tỉnh trú trọng hàng năm.

5 năm qua (nhiệm kỳ 2010 - 2015) cùng với sự lớn mạnh của hệ thống báo chí, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên đã có những bước phát triển mới. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, của Hội Nhà báo Việt Nam và sự giúp đỡ ủng hộ của các cấp, các ngành, hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh ngày càng thiết thực, hiệu quả; tổ chức Hội không ngừng được củng cố, kiện toàn; vai trò, vị thế của Hội từng bước được nâng lên.  
  
Hiện nay, Hội có 122 hội viên, sinh hoạt ở 5 chi hội. Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp đã giúp cán bộ, hội viên Hội Nhà báo nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, nắm vững định hướng tuyên truyền của Đảng, luôn đề cao trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của nhà báo, luôn đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau, vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Trong nhiệm kỳ qua, một nhiệm vụ trọng tâm được Hội Nhà báo Điện Biên chú trọng là bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho hội viên. Mỗi năm Hội Nhà báo tỉnh tổ chức 2 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí chuyên sâu theo các thể loại tác phẩm và các loại hình báo chí. Trong 5 năm qua đã có trên 500 lượt hội viên, nhà báo được tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí tại tỉnh; có trên 40 lượt hội viên được các cơ quan báo chí cử đi học các lớp bồi dưỡng ngắn ngày và đào tạo dài hạn theo các chương trình tập huấn nghiệp vụ báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam.
 
Hội cũng đã làm tốt việc triển khai thực hiện Đề án hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao, tạo không khí hoạt động nghiệp vụ sôi nổi trong các chi hội và hội viên, khuyến khích hội viên hăng hái sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Hội cũng như hiệu quả tuyên truyền của các cơ quan báo chí. Trong nhiệm kỳ, Hội đã hỗ trợ 142 tác phẩm báo chí chất lượng cao của hội viên nhà báo.
 
Hội đã tham mưu, phối hợp tổ chức thành công nhiều giải báo chí của tỉnh, của ngành nhằm phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền của tỉnh, của ngành, phát hiện, cổ vũ lao động sáng tạo của những người làm báo trong tỉnh, là dịp cho hội viên nhà báo thi đua rèn tay nghề, nâng cao trình độ nghiệp vụ báo chí, khuyến khích hội viên nhà báo sáng tạo nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao. Đã có trên 90 tác phẩm báo chí xuất sắc đạt các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích của tỉnh và của khu vực; có trên 20 tác phẩm báo chí của hội viên nhà báo được trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích của ngành. 
 
Hội Nhà báo Điện Biên cũng luôn là một trong những đơn vị Hội tích cực tham gia Giải Báo chí Quốc gia và đoạt được nhiều giải thưởng, đã có hàng chục tác phẩm báo chí của hội viên nhà báo đoạt giải toàn quốc và các giải báo chí khu vực. Các kỳ Liên hoan phát thanh truyền hình toàn quốc, nhiều hội viên nhà báo của Đài tỉnh đã đoạt Huy chương và Bằng khen. Những kết quả trên đã khẳng định chất lượng hoạt động nghiệp vụ của Hội Nhà báo Điện Biên với đồng nghiệp cả nước;  Cùng với đó, Hội duy trì xuất bản Đặc san Người làm báo Điện Biên 3 tháng một số, là diễn đàn nghiệp vụ bổ ích cho hội viên nhà báo, được phát hành trong tỉnh và các Hội Nhà báo trên toàn quốc. Hội tích cực, chủ động tham gia các kỳ giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh dọc Quốc lộ 6, tạo điều kiện cho hội viên đi giao lưu, học tập, trao đổi nghiệp vụ báo chí và công tác Hội; tổ chức tốt Hội Báo Xuân tại tỉnh và tham gia Hội Báo Xuân toàn quốc. Trong 5 năm qua, Hội đã trao 30 giải gian trưng bầy đẹp và ấn phẩm báo xuân phong phú cho các đơn vị tham gia tại tỉnh. Năm 2015, tham gia Hội Báo Xuân toàn quốc, Hội Nhà báo Điện Biên đoạt 2 giải B: gian trưng bày đẹp và bìa báo đẹp. Vào dịp kỷ niệm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 hàng năm, Hội tổ chức gặp mặt toàn thể hội viên với các nội dung giao lưu văn nghệ, tọa đàm theo chuyên đề... Thường trực Hội thường xuyên duy trì mối quan hệ với các chi hội và hội viên, kịp thời thăm hỏi khi hội viên ốm đau, chia sẻ với những hội viên gặp khó khăn hoạn nạn. Các hoạt động xã hội từ thiện cũng được đẩy mạnh trong các cơ quan báo, đài và Văn phòng Hội Nhà báo đã phát huy hiệu quả tốt.
 
Một sáng kiến của Hội Nhà báo Điện Biên trong nhiệm kỳ qua. Nhằm bổ trợ cho kỹ năng nghiệp vụ báo chí của hội viên nhà báo, Hội đã xây dựng tủ sách nghiệp vụ, bước đầu có trên 100 đầu sách về Luật Báo chí, về các loại hình và thể loại báo chí, cung cấp kiến thức, kỹ năng tác nghiệp cho phóng viên, biên tập viên... Qua việc nghiên cứu, trao đổi về nghiệp vụ báo chí đã thu hút, gắn kết hội viên với tổ chức Hội.   
 
Hội đã cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông chủ động  công tác chỉ đạo và quản lý báo chí. Đồng thời trú trọng giáo dục, động viên hội viên nhà báo thực hiện tốt quy định đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo Việt Nam; chăm lo bảo về quyền lợi chính đáng và hợp pháp của hội viên.
 
Hội Nhà báo tỉnh đã tổ chức tốt các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan báo chí; khen thưởng động viên kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động báo chí và hoạt động Hội. Trong nhiệm kỳ qua đã có 42 lượt tập thể và 97 lượt cá nhân được Hội Nhà báo Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 16 hội viên và 4 đồng chí lãnh đạo tỉnh được Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” vì đã có nhiều thành tích trong sự nghiệp báo chí và của Hội. Hội Nhà báo tỉnh được Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh  tặng Bằng khen; UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua đơn vị dẫn đầu khối các hội đặc thù năm 2014 về thành tích trong công tác báo chí và công tác Hội.
 
Là tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp của những người làm báo trên địa bàn tỉnh Điện Biên, nhiệm vụ trọng tâm đặt ra của Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên khóa VI là tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đoàn kết, tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho các hội viên, nhà báo. Xây dựng đội ngũ những người làm báo trong tỉnh vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, có đạo đức trong sáng, xây dựng Hội Nhà báo Điện Biên vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới, xây dựng tỉnh Điện Biên ngày càng giàu mạnh./.

Lê Thị Hải Yến

Xem tiếp...

Tin đã đăng