Video

Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

8718684

Trang nhất » Tin Tức » Báo chí - Xuất bản

Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác hội

Thứ hai - 25/04/2016 09:30
Ngày 22/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Toàn quốc Tổng kết công tác Hội và thi đua khen thưởng năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016.
Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; đồng chí Trương Minh Tuấn - Ủy viên Trương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; cùng đại diện lãnh đạo 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 19 Liên Chi hội và 191 Chi hội trực thuộc Trung ương trong cả nước.


Hội nghị Toàn quốc Tổng kết công tác Hội và thi đua khen thưởng
năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Hội nghị đã nghe dự thảo Báo cáo đánh giá công tác báo chí năm 2015; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2016; nghe các ý kiến, tham luận thẳng thắn, thiết thực về nhiều vấn đề liên quan đến lĩnh vực báo chí trong năm qua.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò của báo chí, của các cấp Hội Nhà báo đối với sự phát triển toàn diện của xã hội. Đặc biệt, đồng chí Võ Văn Thưởng cũng đã thẳng thắn nêu ra những yếu kém, khuyết điểm trong hoạt động của công tác Hội; chỉ rõ các nhiệm vụ và đề ra các giải pháp hoạt động báo chí, hoạt động các cấp Hội trong thời gian tới. Đồng chí đã chỉ ra rằng, vẫn còn một số nhà báo chưa thực sự thực hiện nghiêm túc vai trò trách nhiệm của người làm báo, có tư tưởng suy thoái, thiếu trách nhiệm trong việc đưa tin viết bài gây những dư luận và hậu quả không tốt đối với sự phát triển của xã hội.

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong công tác năm 2016. Trong đó, các nhiệm vụ trọng tâm được nhấn mạnh là: Xây dựng tổ chức Hội phát triển vững mạnh, đội ngũ người làm báo cách mạng có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu về đạo đức nghề nghiệp, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới. Thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội X của Hội Nhà báo Việt Nam; thực hiện Luật Báo chí mới (2016) đã được Quốc hội thông qua…

Hội nghị Toàn quốc về Tổng kết công tác Hội và thi đua khen thưởng năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 cũng biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiên tiến, nhân tố mới trong hoạt động của các cấp Hội Nhà báo Việt Nam.


Hội Nhà báo Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho 18 tập thể Hội xuất sắc (trong đó có Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Điện Biên); tặng Bằng khen cho 36 tập thể và 157 cá nhân có “Thành tích xuất sắc về nghiệp vụ và xây dựng Hội năm 2015”.


Nguyễn Vân Chương Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh

Nguồn tin: dienbientv.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng