Video

Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh Điện Biên lần thứ II năm 2017
Hội thi Tin học khối CBCC, VC trẻ tỉnh...
Sở TT&TT: Học tập và làm theo tư tưởng,...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Vì biên giới hoà bình hữu nghị (Tây...
Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân...

Liên kết Website

Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

8718760

Trang nhất » Tin Tức » Báo chí - Xuất bản

Đồng chí Nguyễn Vân Chương được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên, nhiệm kỳ 2016 - 2020

Thứ hai - 29/02/2016 08:05
Ngày 27/2, Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016-2020.


Đại biểu đến dự.

Đến dự có các đồng chí: Lâm Văn Năm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Thiếu tướng Phạm Văn Miên - Uỷ viên Ban Thuòng vụ Hội Nhà báo Việt Nam - Tổng Biên tập Báo Công an Nhân dân.

Báo cáo tại Đại hội khẳng định: Trong nhiệm kỳ 2009 - 2015, Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, sự ủng hộ, động viên của các ban ngành, đoàn thể, các địa phương và nhân dân các dân tộc tròng tỉnh cùng với báo chí cả nước, báo chí Điện Biên đã không ngừng đổi mới, phát triển lớn mạnh, có những đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, thực hiện tốt chức năng của báo chí là cơ quan ngôn luận của Đảng, tiếng nói của chính quyền, diễn đàn của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Cụ thể, Trong 5 năm: Báo Điện Biên Phủ  đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, ngày càng nâng cao tiếng nói uy tín lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, số lượng phát hành các ấn phẩm đều tăng, Báo thời sự 3 kỳ/tuần với số lượng phát hành từ 2500 bản /kỳ, Báo Điện Biên Phủ cuối tuần 4 kỳ/ tháng, Báo dành cho đồng bào các dân tộc vùng cao 3 kỳ/tháng. Báo Điện Biên Phủ điện tử phát huy thế mạnh thông tin nhanh với 40 nghìn lượt người truy cập/ngày.


Đoàn chủ tịch.

Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh đã phát sóng lên vệ tinh VINASAT, nội dung các chương trình có nhiều đổi mới, riêng chương trình thời sự được tăng thêm thời lượng phát sóng và luôn kịp thời cập nhật thông tin mới, định hướng nhận thức chính trị-xã hội. Nhiệm kỳ qua Đài PT - TH tỉnh đã mở mới gần 30 chuyên đề, chuyên mục, hiện chương trình truyền hình do Đài tự sản xuất đạt 8,1 giời/ngày, chiếm 45% tổng thời lượng phát sóng. Chương trình phát thanh của Đài Điện Biên hiện được sản xuất phát sóng bằng 3 thứ tiếng ( Thái, Mông, phổ thông ) thời lượng 19 giờ/ngày. Năm 2011, Đài PT - TH Điện Biên mở thêm Trang thông tin điện tử, đánh dấu sự phát triển thêm một loại hình báo chí mới của Đài, hàng năm có gần 6000 tin bài được xuất bản lên trang thông tin điện tử, tất cả các chương trình phát sóng đều được đăng tải trên trang Thông tin điện tử, góp phần quảng bá hình ảnh của Diện Biên đến với đông đảo khán, thính giả trong nước và quốc tế.

Các cơ quan đại diện và thường trú cũng đã đóng góp tích cực vào việc nâng cao đời sống, tạo ra bầu không khí dân chủ, cởi mở, góp phần quan trọng trong giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương

Nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo tỉnh đã có 122 hội viên Hội Nhà báo Việt Nam sinh hoạt tại 4 chi hội, số hội viên là Đảng viên chiếm 62 %, số hội viên có trình độ đại học, cao đẳng báo chí và các ngành chiếm 80% , số học viên có trình độ lý luận chính trị cao cấp chiếm 19,7 %. Trong 5 năm qua Hội nhà Báo tỉnh đã kết nạp được 45 hội viên mới.Lãnh đạo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Hàng năm, Hội Nhá báo tỉnh tổ chức 2 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí theo các chuyên đề và các loại hình báo chí khác nhau. Bình quân mỗi lớp nghiệp vụ có từ 45 đến 50 hội viên nhà báo và các cơ quan xuất bản cử người tham gia. Trong 5 năm đã có trên 500 lượt hội viên nhà báo được tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí tại tỉnh; Hội Nhà báo tỉnh đã tham mưu với UBND tỉnh và tổ chức 3 cuộc thi báo chí toàn tỉnh: Cuộc thi báo chí tuyên truyền điển hình tiên tiến " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; cuộc thi báo chí viết về "60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 65 năm thành lập Đảng bộ tỉnh"; cuộc thi phóng sự báo chí "Điện Biên ngày mới"; phối hợp với Hội nhà báo TP Hà Nội tổ chức cuộc thi báo chí tuyên truyền "Kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 60 năm giải phóng Thủ đô". Hội đã duy trì xuất bản Đặc san Người làm báo Điện Biên 4 số/ năm. Đây là tạp chí nghiệp vụ, lý luận phê bình của những người làm báo và các cơ quan báo chí trong tỉnh, là diễn đàn nghiệp vụ bổ ích cho hội viên nhà báo được đông đảo hội viên hoan nghênh, được phát hành trong tỉnh và các Hội Nhà báo trên toàn quốc. Năm năm qua, nhằm bổ trợ cho kỹ năng nghiệp vụ báo chí của hội viên nhà báo, Hội đã xây dựng tủ sách nghiệp vụ, bước đầu có gần 100 đầu sách về Luật Báo chí, về các loại hình và thể loại báo chí, cung cấp kiến thức, kỹ năng tác nghiệp cho phóng viên, biên tập viên... Trong 5 năm qua, Hội đã tổ chức được 5 lượt Hội báo xuân tại địa phương và tham gia Hội báo xuân toàn quốc. Trong đó 2 năm Hội Nhà báo tỉnh trao 30 giải gian trưng bày đẹp và ấn phẩm báo xuân phong phú cho các đơn vị tham gia. Năm 2015 tham gia Hội Báo Xuân toàn quốc tại Hà Nội, Hội Nhà báo Điện Biên đoạt 2 giải B.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2020, với mục tiêu “Tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng và hiệu quả hoạt động, góp phần phát triển báo chí vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước”, Hội Nhà báo tỉnh xác định những phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm gồm: nắm vững và tuyên truyền sâu rộng, kịp thời, có hiệu quả các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; coi trọng đúng mức việc phát hiện, biểu dương các nhân tố mới, điển hình tiên tiến, tích cực đấu tranh chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí, các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; giữ gìn bản sắc, bản lĩnh của báo chí cách mạng Việt Nam. Tiếp tục kiện toàn, đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động các cấp Hội; chủ động đổi mới và nâng cao công tác chỉ đạo, quản lý báo chí; không ngừng củng cố và mở rộng mối quan hệ với các cấp, các ngành, các Hội bạn, các tổ chức chính trị-xã hội và các hoạt động đối ngoại khác…Đồng chí Lâm Văn Năm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu
chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lâm Văn Năm đã chúc mừng và biểu dương những thành tích đã đạt được của Hội Nhà báo tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  yêu cầu Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục chỉ đạo thực hiện các hiệu quả các văn bản của Trung ương và Tỉnh ủy về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội trong thời kỳ mới; tuyên truyền sâu rộng, kịp thời, đúng định hướng, có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước…

Đồng thời, Hội Nhà báo tỉnh cần chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung cán bộ, đội ngũ những người làm báo có đủ phẩm chất, năng lực, có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, có bản lĩnh ngang tầm với yêu cầu của thực tiễn; tăng cường các điều kiện về cơ sở vật chất, trang-thiết bị kỹ thuật đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; củng cố mối quan hệ giữa cơ quan quản lý Nhà nước với cơ quan báo chí…     Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh khoá VI, nhiệm kỳ 2016-2020 (bầu tại Đại hội 9 ủy viên, để khuyết 2 ủy viên); đồng chí Nguyễn Vân Chương, nguyên Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nguyên Trưởng Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy được bầu giữ chức Chủ tịch hội; đồng chí Lường Văn Xuyên, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nhà Báo Việt Nam, tính Điện Biên khoá VI, nhiệm kỳ 2016-2020.


Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên  nhiệm kỳ 2016 - 2020 ra mắt; đồng chí
Nguyễn Vân Chương - Nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ( thứ 4 trái sang)
được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ mới.

 

Đại hội đã biểu quyết thông qua nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng trong nhiệm kỳ mới, đồng thời ra mắt Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2016 - 2020.


Tuấn Anh

Nguồn tin: dienbientv.vn

Xem tiếp...

Tin đã đăng