Video

Hội nghị thắm tình Hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào
Hội nghị thắm tình Hữu nghị đặc biệt...
Sở TTTT Điện Biên: Tập huấn chương trình...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...
Biên giới Việt Nam - Lào nghĩa tình anh...

Liên kết Website

Website thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ
Thủ tục hành chính cấp Quốc gia Sở Thông tin và Truyền thông
Thể lệ cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019
tuyên truyền asean
VTCI Chương trình viễn thông công ích 2016-2020
Văn phòng thư điện tử eOffice
Số hóa truyền hình mặt đất
Chính phủ Việt Nam
Công báo

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập:

9669309

Trang nhất » Tin Tức » Báo chí - Xuất bản

Đẩy mạnh tuyên truyền "Xây dựng văn hóa giao thông"

Thứ tư - 25/01/2017 08:15
DIC - Vào dịp đầu xuân, lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, tiền ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn khi tham gia giao thông. Vì vậy việc tuyên truyền xây dựng văn hóa giao thông, nâng cao ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông để phòng, tránh tai nạn giao thông là nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Triển khai kế hoạch số 594/KH-UBATGTQG ngày 31/12/2015 của Ủy ban ATGT Quốc gia, Quyết định số 2145/QĐ-BTTTT ngày 01/12/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt Kế hoạch thực hiện tuyên truyền theo chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”. Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông Điện Biên phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Thông tin và Truyền thông thuộc Văn phòng Bộ Thông tin và Truyền thông treo 50 băng rôn ngang, 250 băng rôn dọc trên các tuyến đường giao thông trọng điểm của thành phố Điện Biên Phủ như: Đường Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Hữu Thọ, Hoàng Công Chát, Trường Chinh, khu vực Noong Bua... với 6 thông điệp tuyên truyền: "Tính mạng con người là trên hết”; “Đã uống rượu, bia, không lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”; “Không phóng nhanh, vượt ẩu, rẽ bất ngờ”; “Phải đi đúng phần đường, làn đường”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”.


Băng rôn tuyên truyền về ATGT trên đường Hoàng Văn Thái (ảnh: Cao Thương).


Đây cũng là hoạt động cụ thể trong việc thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BATGTT ngày 06/01/2017 của Ban ATTG tỉnh triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2017 tỉnh Điện Biên nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên với tinh thần "Tính mạng con người là trên hết"./.

Thanh Hà

Tin đã đăng